Tại sao thí sinh đã nộp hồ sơ nhưng chưa nhận được mã đăng nhập của Bộ GD&ĐT

Nhiều thí sinh thắc mắc tại sao đã nộp xong hồ sơ nhưng vẫn chưa nhận được mã đăng nhập Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định trong quy chế thì mỗi thí sinh tham gia thi THPT quốc gia 2017 sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp một mã đăng nhập vào trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT. Trong trang web này, thí sinh sẽ cập nhật hồ sơ dự thi, phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ của mình, thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, xem điểm chuẩn…

Tại sao đã nộp xong hồ sơ nhưng chưa nhận được mã đăng nhập

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều thí sinh phản ánh về việc đã hoàn thành nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia nhưng vẫn chưa nhận được mã đăng nhập vào Cổng thông tin này.

Theo quy đinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2017 đến hết ngày 20//4/2017. Sau ngày 20/4, các điểm tiếp nhận hồ sơ không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh, thí sinh cũng không được phép điều chỉnh thông tin về bài thi/môn thi nữa.

Giao diện trang chủ cổng thông tin thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Theo đó, việc cấp mã đăng nhập cho thí sinh phụ thuộc vào việc hồ sơ của thí sinh đã được nhập lên hệ thống Thisinh.thithptquocgia.edu.vn hay chưa? Do vậy mã đăng nhập vào hệ thống Thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ được cấp cho mỗi thí sinh có thể khác nhau tùy vào việc nhập dữ liệu học sinh lên hệ thống

Theo lịch công tác của Bộ GD&ĐT, trước ngày 25/4/2017, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thực hiện in, danh sách của thí sinh theo thứ tự và cho học sinh ký xác nhận các thông tin trên danh sách.

Vì vậy, muộn nhất là ngày 25/4, toàn bộ thí sinh sẽ nhận được mã đăng nhập vào Cổng thông tin Thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Nhận mã đăng nhập bằng cách nào?

Theo quy định từ các năm trước, thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ nhận mã đăng nhập tại trường THPT nơi mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Đối với thí sinh tự do, đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi trả mã đăng nhập qua email là thí sinh điền trong hồ sơ.

Lưu ý: – Trường hợp qua ngày 25/4 mà không nhận được, thí sinh cần mang CMND tới nơi tiếp nhận hồ sơ để xin được cấp mã đăng nhập.                    – Trường hợp thí sinh đã nhận được mà quên mã đăng nhập, thí sinh cũng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.

Xem thêm: Hạn chót ĐK Dự thi THPT quốc gia 2017

There are no comments at the moment !

LEAVE COMMENTS

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

TUYỂN SINH 2017

FANPAGE KHOA DƯỢC THÀNH TÂY

Category