Khi đi thi THPT quốc gia thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này

Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức để sẵn sàng “chiến đấu”, các thí sinh đừng quên lưu tâm những điều dưới đây.

Thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân

Không thể thiếu hai giấy tờ quan trọng này khi bước vào phòng thi. Hãy chắc chắn mình đã mang đầy đủ những “tấm vé thông hành” này trước khi đi đến địa điểm thi.

Trường hợp quên mang theo giấy tờ dự thi sẽ làm mất đi cơ hội tham dự một môn thi nào đó. Vậy nên, các thí sinh hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng và cẩn thận để không bỏ lỡ cơ hội cho chính bản thân mình.

Khi đi thi THPT quốc gia thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này

Đồ dùng học tập phục vụ môn thi

Việc chuẩn bị và kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho từng môn thi cũng là điều mà các thí sinh cần lưu tâm.

Như đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Tuyệt đối tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi, vừa khiến bạn mất tập trung mà người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.

Đừng quên để điện thoại và tài liệu ở ngoài phòng thi

Khi đi thi, tuyệt đối bạn không được mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi nếu không muốn bị đình chỉ thi dù có sử dụng nó hay không. Nhiều bạn học sinh thường mang theo điện thoại để liên lạc với gia đình sau khi kết thúc thi hoặc có thể do thói quen để túi quần… đã mang đến những hậu quả đáng tiếc nơi trường thi vì vi phạm quy chế.

Ngoài ra, khi ngồi vào vị trí các bạn hãy kiểm tra kĩ ngăn bàn xem có giấy tờ gì không để báo giám thị. Hãy thận trọng, kiểm tra mọi thứ kĩ càng, đừng vì một chút sơ sẩy nhỏ mà ảnh hưởng đến cả kỳ thi.

Để ý thời gian làm bài

Kỳ thi THPT năm nay, ngoài Ngữ văn các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong mỗi đề thi trắc nghiệm, các câu hỏi đều được chia đều mức thời gian. Nếu bạn rề rà với những câu hỏi khó chắc chắn sẽ không kịp làm những câu cuối.

Như vậy, hãy mang theo đồng hồ và để ý thời gian làm bài, như vậy bạn sẽ phân bổ thời gian hợp lý. Trong trường hợp đã sắp hết giờ mà bạn vẫn chưa biết đáp án, đừng bỏ trống câu trả lời, hãy tích vào đáp án bạn thấy đúng nhất, biết đâu may mắn sẽ thuộc về bạn.

Kiểm tra lại bài trước khi nộp

Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa.

Thế nên, trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

 

There are no comments at the moment !

LEAVE COMMENTS

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

TUYỂN SINH 2017

FANPAGE KHOA DƯỢC THÀNH TÂY

Category